Nhà cung cấpVultr

Trải nghiệm sử dụng VPS Vultr

Có nên sử dụng VPS tại Vultr ?

Vultr chắc có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với cộng cộng Webmasters ở Việt Nam và thế giới. Vultr là một dịch vụ chuyên cung cấp VPS, Server và hiện đang có tốc độ phát triển nhanh hơn rất nhiều nếu so với Digital Ocean (Vultr xuất hiện sau DigitalOcean) với mạng lưới máy chủ phủ khắp thế giới, hiện tại đã có đến 25 locations so với DigitalOcean hiện chỉ có 14 locations mà thôi.

Danh sách Server hiện tại (2022)

Được xem là nhà cung cấp VPS nước ngoài tốt nhất và được đánh giá là ổn định nhất hiện nay trên thị trường, cùng mức giá hấp dẫn và nhiều chương trình ưu đãi cho người dùng mới.

Tặng $200 USD
Coupon

Vultr tặng miễn phí $200 USD Credit dùng thử cho khác hàng mới lôi kéo khách hàng đối thủ Digitalocean. 

Thêm $3 khi kết nối qua mạng xã hội Twitter.

Nhiều hơn Ít hơn
Chưa hết hạn

Với hình thức tính tiền theo giờ sử dụng theo giờ (chỉ tính tiền khi sử dụng, không dùng sẽ không bị trừ tiền), đây là hình thức tính tiền rất được ưa thích vì chúng ta có thể tạo mới, xoá tuỳ thích mà không lo tốn quá nhiều chi phí, rất tiết kiệm trong trường hợp dùng trong 1 thời gian ngắn khoảng vài giờ.

Công nghệ và tính năng

Vultr cung cấp đầy đủ các Server Image với đầy đủ các version (phiên bản) mới nhất hiện tại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng với đa lựa chọn, ngoài ra bạn có thể tải lên các file ISO để cài đặt hệ điều hành như Windows,…

Các Server Image tại Vultr

Nếu như VPS bạn chỉ với mục đích chạy website WordPress, Joomla, Petrashop,… Vultr cũng cung cấp sẵm các ứng dụng này tại Marketplace Apps khi cài đặt cùng Server Image.

Marketplace Apps Vultr

Các thông số như Server Size (vCPU, RAM, Bandwidth, dung lượng ổ cứng NVMe SSD) sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn, chỉ từ $2,5 bạn đã có thể sở hữa riêng cho mình 1 Cloud VPS, tuy nhiên VPS giá rẻ 2.5$ cần phải thiết lập IPv6 rất phức tạp.

Tính ổn định

Vultr sử dụng công nghệ ảo hoá KVM cam kết thời gian Uptime cao (đạt chuẩn 99.99% uptime của SLA), đảm bảo tính ổn định cao cho các VPS, Server. Được tin dùng bởi cộng đồng Web App Developer trong nước và cả nước ngoài

  • Uptime: thời gian hệ thống hoạt động bình thường
  • Downtime: thời gian hệ thống không hoạt động

Bạn có thể theo dõi tình trạng Uptime và Downtime của các Server tại Server Status & API Integration – Vultr.com

Tốc độ

Với số lượng lớn máy chủ phủ khắp thể giới (tổng cộng 25 locations), Vultr sẽ mang lại tốc độ tối ưu nhất khi các bạn chọn các vị trí Server phù hợp với hoạt động. Tại Việt Nam, hầu hết người dùng sẽ lựa chọn location Singapore và Tokyo bởi nó cho tốc độ tải trang tốt hơn rất nhiều so với các location khác. Mặc dù vậy, nó vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều nếu tình trạng đứt cáp quang diễn ra. Vì thế bạn nên cân nhắc khi so sánh cùng các dịch vụ trong nước như Cloudfly, Azdigi, iNET, Vietnix,…

Danh sách VPS mình từng sử dụng tại Vultr

Hỗ trợ

Vultr cam kết thời gian Uptime cao (đạt chuẩn 99.99% uptime của SLA), hỗ trợ 24/7.

Tuy nhiên khi cần hổ trợ, buộc phải sử dụng tiếng Anh để trao đổi.

Giá thành và khuyến mãi

Vultr luôn luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới, khách hàng chuyển dịch vụ từ 1 bên khác về đây.

Bạn có thể tham khảo bảng giá mới nhất của Vultr tại Vultr SSD VPS Server

Các chương trình và mã khuyến mãi sẽ được cập nhật liên tục tại khuyến mãi Vultr

Khả Hân

"Hãy bước đi, vì phía trước là mặt trời". Các bạn thấy bài viết mình chia sẻ hãy chia sẻ giúp mình nhớ <3. Củm ơn các tình iu đã đọc bài của mình<3.

Bài viết liên quan

Bình luận

Back to top button