CloudflyNhà cung cấp

Đánh giá CloudFly – Cloud Server tại đây có tốt không ?

CloudFly có lẽ là một cái tên mới trong làng Webmasters tại Việt Nam, dù chỉ mới được thành lập hoạt động từ 2020 tuy nhiên lại có chất lượng Cloud Server vượt trội không thua kém so với các nhà cung cấp nước ngoài như Vultr, Digitalocean, Linode,….Đây là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ với các chu kỳ thanh toán theo giờ, tháng, năm linh hoạt đến cho khách hàng chỉ từ 153đ.

Hiện tại mình đang sử dụng hơn 20 Cloud Server tại đây.

Danh sách các Server mình đang dùng tại Cloudfly

Với hình thức tính tiền theo giờ sử dụng theo giờ tương tự các nhà cung cấp dịch vụ lớn như Vultr, Digitalocean,… (chỉ tính tiền khi sử dụng, không dùng sẽ không bị trừ tiền), đây là hình thức tính tiền rất được ưa thích vì chúng ta có thể tạo mới, xoá tuỳ thích mà không lo tốn quá nhiều chi phí, rất tiết kiệm trong trường hợp dùng trong 1 thời gian ngắn khoảng vài giờ, tạo hàng chục Cloud Server cấu hình khủng chỉ với giá chỉ bằng 1 ly cafe.

Công nghệ và tính năng

CloudFly cung cấp khá đầy đủ các Server Image mới nhất hiện tại cho Linux và Windows, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng với đa lựa chọn, ngoài ra bạn có thể tải lên và quản lý các file ISO để cài đặt hệ điều hành riêng.

Danh sách các Server Image Linux
Danh sách các Server Image Windows

Tuy nhiên kho ứng dụng cài sẵn tại đây khá hạn chế so với các nhà cung cấp khác, hiện tại chỉ có cài đặt các ứng dụng panel như aaPanel, Cpanel, DirectAdmin.

Danh sách các ứng dụng cài sẵn hiện có

Các thông số như Server Size (vCPU, RAM, Bandwidth, dung lượng ổ cứng Enterprise SSD/NVMe SSD) sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể test dùng thử để kiểm tra tương thích với các gói theo giờ khá tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Vì còn khá mới nên các tiện ích quản lý tại đây còn khá hạn chế.

Tính ổn định

CloudFly cam kết thời gian Uptime* 99,9% theo chuẩn chất lượng dịch vụ SLA, quá trình sử dụng từ 2021 của mình đến tận bây giờ vẫn chưa có lần nào Downtime* dịch vụ

  • Uptime: thời gian hệ thống hoạt động bình thường
  • Downtime: thời gian hệ thống không hoạt động

Mình đánh giá Cloud Server tại đây có tính ổn định tương đương với các dịch vụ lớn như Vultr, Linode,…

Tốc độ

Với lợi thế mới hoạt động và theo như mình tìm hiểu, các Server Center tại đây sử dụng toàn bộ là Enterprise SSD/NVMe SSD cùng mạng kết nối 10Gbps. Tuy nhiên theo mình test theo hiện tại mình test dường như các Server tạo ra chỉ được set mặc định ở 1Gbps, đây vẫn là mức vẫn tương đối cao so với các dịch vụ VPS hiện tại trên thị trường Việt Nam.

Kết quả test hệ thống *

Các thông số đánh giá như Read IOPS được đo lên đến 85K, Write IOPS trung bình khoảng 25K đến 28K (gấp hơn 5 -7 lần so với nền tảng VPS thông thường).

Hỗ trợ

Hiện tại bạn có thể kết nối hỗ trợ viên để hỗ trợ viên qua livechat có sẵn trên trang hoặc các số hotline có trên trang chủ. Yên tâm là sẽ có kĩ thuật viên 24/7 cho các bạn (PS: mình đã từng liên hệ hỗ trợ cài đặt lại Server Image vào lúc 2h sáng, vẫn có bạn kĩ thuật viên hỗ trợ mình).

Ngoài ra, các bạn có thể đến trực tiếp tại văn phòng của CloudFly (đang có tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh) sẽ có kỹ thuật viên hỗ trợ, tư vấn trực tiếp.

Giá thành và khuyến mãi

Trong các ngày lễ như Ngày Giải Phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Black Friday, Trung thu…. CloudFly có chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn lên đến 70%, cộng với mức giảm mặc định khi mua nhiều năm bạn sẽ có mức giá ngon nhất, ngon hơn cả dịch vụ VPS giá rẻ từ các nhà cung cấp khác.

Các chương trình và mã khuyến mãi sẽ được cập nhật liên tục tại khuyến mãi CloudFly.

Khả Hân

"Hãy bước đi, vì phía trước là mặt trời". Các bạn thấy bài viết mình chia sẻ hãy chia sẻ giúp mình nhớ <3. Củm ơn các tình iu đã đọc bài của mình<3.

Bài viết liên quan

Back to top button