HawkhostNhà cung cấp

Đánh giá Hawkhost – Hosting tại đây có tốt không ?

Giới thiệu

Hawkhost là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, vps được thành lập vào 2004 trụ sở tại Canada, đây là một trong những công ty hosting có tuổi đời hoạt động lâu nhất thế giới, Hawkhost hoạt động với phương châm luôn luôn thay đổi và khắc phục mọi sự cố nhanh nhất có thể. Hosting tại Hawkhost được trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay bao gồm: LiteSpeed Web ServerAcronis BackupImunify360.

Tóm tắt đánh giá

Hiện tại Hawkhost có tổng 7 data center trên toàn thế giới

Trong đó cả location Hong Kong cho tốc độ load về Việt Nam rất nhanh với đầy đủ các công nghệ dành cho hosting, điểm nổi bật đó là cho phép sử dụng không giới hạn website trên các gói dịch vụ. Đánh giá 9/10 rất đáng để sử dụng (chất lượng tốt trong phân khúc hosting giá rẻ).

Hawkhost là nhà cung cấp rất quan tâm đến khách hàng ở khu vực Việt Nam luôn luôn có mã giảm giá dành cho khách hàng mới, đặc biệt là mã giảm giá 25% trọn đời

Công nghệ và tính năng

So sánh Tính năng giữa các gói Shared Hosting

Hầu hết các gói hosting của Hawkhost đều không giới hạn băng thông, không giới hạn dung lượng lưu trữ (từ gói Professional) với cam kết uptime 99.99% và không giới hạn số lượng tên miền, tương tự những nhà cung cấp khác hosting tại đây sử dụng trình quản lý Cpanel, SSL miễn phí từ Let’s Encrypt, cài WordPress nhanh với Softaculous apps installer.

Tuy nhiên với mức giá siêu rẻ trên các bạn chỉ có thể có được dung lượng tối đa là 10GB với gói Primary. Mình khuyên các bạn nên sử dụng gói Professional để tận hưởng các tiện ích không giới hạn dung lượng.

Bạn không cần quá lo lắng với mức giá của gói Professional vì luôn có mã giảm giá lên đến 80% tại khuyến mãi Hawkhost.

Tính ổn định

Hawkhost cam kết tất cả gói hosting của họ luôn hoạt động uptime 99,9%, tuy nhiên đây cũng chỉ là con số mang tính chất tượng trưng mà nhà cung cấp đưa ra, có những tháng uptime đạt 100% nhưng cũng có những tháng chỉ đạt 99% hoặc 98%, nói chung downtime là điều không thể tránh khỏi đối với hosting giá rẻ.

  • Uptime: thời gian hệ thống hoạt động bình thường
  • Downtime: thời gian hệ thống không hoạt động

Bạn có thể theo dõi tình trạng Uptime và Downtime của Hawkhost tại Hawk Host Inc. Status

Mình có kiểm tra downtime của hosting Hawkhost bằng công cụ Freshping trong khoảng gần 2 tuần, thời gian uptime ở đây luôn luôn đạt mức 100%, con số này thực chất cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi, thực tế trong 1 năm sử dụng hosting tại đây mình chưa bao giờ bị downtime quá 10 phút, kết luận hosting tại Hawkhost hoạt động rất ổn định.

Tốc độ

Hawkhost sử dụng cho đa số các data center lên LiteSpeed Web Server trong đó có server Singapore và Hong Kong rất gần với Việt Nam cho tốc độ tải rất nhanh, hosting tại Hawkhost hỗ trợ php 4.4 – 8.1 và tương thích 100% với CloudFlare giúp tăng tốc độ load, tiết kiệm lưu lượng băng thông.

Theo trải nghiệm thực tế của mình khi sử dụng hosting tại Hawkhost trong vòng 1 năm thì thấy tốc độ load rất nhanh có thể tương đương với các nhà cung cấp trong nước, đối với những website dạng blog, website vệ tinh hoặc bán hàng nhỏ thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tốc độ kiểm tra được trên Google PageSpeed Insights

Bạn có thể kiểm tra tốc độ load của một website trắng trên Google PageSpeed Insights (chỉ mang tính chất tham khảo) hoặc sử dụng Công cụ Test Tốc độ VPS/Server khi sử dụng dịch vụ VPS tại Hawkhost

Hỗ trợ

Hawkhost hỗ trợ 24/7 tất cả mọi vấn đề liên quan thông qua kênh live chat, trang mạng xã hội, hoặc ticket, hoặc forum.

  • Our Forums – Diễn đàn được sử dụng để tương tác với cộng đồng của Hawkhost, đăng thông báo tin tức và các tính năng mới, đồng thời cũng để nhận phản hồi về những gì Hawkhost đang làm và đích đến mà Hawkhost đang hướng tới.
  • Support Helpdesk – Bộ phận trợ giúp của Hawkhost được sử dụng làm phương tiện hỗ trợ chính của chúng tôi và luôn sẵn sàng 24/7/365 cho tất cả khách hàng.
  • TwitterFacebook, Hawkhost sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội này để cập nhật và thông báo tin tức, tương tác với khách hàng và nhà cung cấp, các phần kiến ​​thức ngẫu nhiên và mọi thứ ở giữa.

Giá thành và khuyến mãi

Hawkhost luôn luôn có chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ lớn như: Black Friday, Giáng sinh, Tết dương lịch, Halloween… với ưu đãi lên đến 50%, đặc biệt luôn luôn có mã giảm giá 25% trọn đời cho mọi khách hàng

Bạn có thể tham khảo bảng giá mới nhất của Hawkhost tại Shared Web Hosting Plans

Các chương trình và mã khuyến mãi sẽ được cập nhật liên tục tại khuyến mãi Hawkhost

So sánh với các nhà cung cấp hosting Việt Nam ở mức giá tương đương, Hawkhost có cho chúng ta thoải mái hơn ở số lượng tên miền, tuy nhiên với dung lượng 10GB sẽ là một điểm cân nhắc khi so sánh với các nhà cung cấp khác, cùng xem qua bảng so sánh giá giữa Hawkhost PrimaryStablehost StartAzdigi Unlimited Hosting 2Inet Gói B. Bảng này sẽ lấy mức giá khi mua với thời hạn 12 tháng và đã bao gồm VAT

Thông sốHawkhostStablehostAzdigiInet
Giá/tháng2.99$4.50$99,000đ119,000đ
Băng thôngKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Tên miềnKhông giới hạn1105
Dung lượng10 GBKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Bảng giá so với các nhà cung cấp tương đương
Khả Hân

"Hãy bước đi, vì phía trước là mặt trời". Các bạn thấy bài viết mình chia sẻ hãy chia sẻ giúp mình nhớ <3. Củm ơn các tình iu đã đọc bài của mình<3.

Bài viết liên quan

Bình luận

Back to top button